top of page

Chương Trình Cải Tiến Sản Xuất Và Nâng Cao Chất Lượng Doanh Nghiệp

Updated: Dec 17, 2021

Lễ tổng kết Khóa II Chương trình đào tạo tư vấn viên Việt Nam năm 2019 trong khuôn khổ của Dự án hợp tác giữa Bộ Công Thương và Samsung diễn ra tại TPHCM ngày 19/7/2019.

Theo Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Khóa 6 năm 2019 có 28 học viên. Trong quá trình tham gia, học viên trải qua 4 tuần đào tạo lý thuyết và 9 tuần thực hành thực tế tại các doanh nghiệp (DN).

Kết thúc khóa đào tạo, các công ty tham gia (trong đó có Công Ty Cổ Phẩn Sản Xuất Lọc Khí Việt) cho biết đã có sự cải tiến rất tích cực: Nhà máy sạch đẹp, không gian làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả sản phẩm tốt hơn và đặc biệt là sau khi cải tiến theo chương trình đào tạo thì năng suất bình quân của các DN đã tăng ít nhất khoảng 30%. Ông Lê Hồng Sinh - Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Lọc Khí Việt cho biết, trước đây, công ty đã tìm kiếm nhiều giải pháp để áp dụng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm và tư vấn hỗ trợ nên chưa đạt được hiệu quả kỳ vọng. Sau khi được chọn tham gia chương trình Cải tiến sản xuất và Nâng cao chất lượng của Bộ Công Thương và Samsung công ty mới thấy được những thiếu sót và được hướng dẫn giải pháp cải thiện.

“Chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động cải tiến giúp nâng cao năng suất lao động, giảm tồn kho, cải thiện môi trường lao động. Thành lập Ban 5S và nâng cao năng lực cán bộ quản lý và cả người lao động. Có những công đoạn thủ công nay đã tự động hóa. Đáng chú ý nhất là việc tối ưu diện tích nhà kho đã giúp DN không phải xây thêm mới, và giảm chi phí phát sinh là 1,5 tỷ đồng”, ông Sinh cho biết.

Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực Cải tiến sản xuất và Nâng cao chất lượng được Bộ Công Thương và Samsung hợp tác triển khai từ năm 2018 và tới nay đã tổ chức được 6 khóa đào tạo. Năm 2018, 95 chuyên gia tư vấn Việt Nam về công nghiệp hỗ trợ đã hoàn thành khóa đào tạo và năm 2019, đến thời điểm này chương trình đã đào tạo xong 2 khóa với tổng số 55 chuyên gia tư vấn. Các chuyên gia này sẽ là nhân tố quan trọng thúc đẩy ngành CNHT phát triển, giúp các DN nâng cao cải tiến, tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung.

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Lọc Khí Việt sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành tựu đã đạt được trong chương trình, làm tiền đề giúp Lọc Khí Việt phát triển bền vững trên thị trường trong nước và quốc tế.

Comments


bottom of page